TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Làm sao khi một ngày bỗng chán học tiếng Nhật.

23/02/2018

Được xem là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, có lẽ ai học tiếng Nhật cũng phải vượt qua rất nhiều gian nan, không ít những ngày muốn buôn xuôi. Tình cờ đọc được bài đăng của một bạn hỏi hỏi muốn học tiếng Hàn thay vì tiếng Nhật, vì bạn ấy nghiện phim Hàn, nghe nhạc Hàn, còn tiếng Nhật thì khó quá, nhanh nản, không tìm ra được bài hát tiếng Nhật nào hợp tai, mình quyết định sẽ viết một bài về Cách tìm ra cảm hứng học tiếng Nhật, dựa trên chính những kinh nghiệm học tiếng Nhật của nhiều bạn học đến N2.

Tại sao tiếng Nhật khó quá?
Bạn đã từng cảm thấy:
- Sao Kanji loằng ngoằng khó nhớ quá?
- Ngữ pháp làm mãi vẫn sai?
- Từ vựng học đâu quên đó?
- Nghe câu được câu chăng?
- Nói thì ấp úng mãi không nên lời?
Trên diễn đàn nhiều lắm câu hỏi làm sao để học cái này, bí quyết học cái kia: nhưng tất cả là lý thuyết sách vỡ, không rút ra được cái gì từ đó. Sau một thời gian suy ngẫm, mình nhận ra: Câu trả lời là phải tự bắt tay vào làm, LÀM NHIỀU SẼ HẾT KHÓ , sẽ thấy cái hay, thấy được sở trường của mình.
Tự tạo nên sở thích, tự biến cái khô khan trở nên thú vị khiến ta phải tò mò, tìm hiểu, cái sự kích thích ấy đôi khi bạn lại lượt qua. Không ai biết điểm cực hạn của bạn ở đâu cả? Không ai trả lời được chính xác mỗi ngày bạn học từng này thì đến tháng 7 hay tháng 12 thi được bằng này không. Tất cả chỉ là ước lượng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, yếu tố quyết định chính là BẠN.
Lời khuyên Nhật ngữ Sanko dành cho bạn, hãy tìm cảm hứng cho bản thân có rất nhiều cách, hãy thử và tự vực dậy như sử dụng nhiều hình ảnh minh họa, video bắt mắt, tham gia nhiều thứ hay ho có liên quan đến văn hóa Nhật, tin rằng khi công việc thành sở thích thì học chính là chơi game trong bản báo cáo
1. Xem phim Nhật thật nhiều:
Không chỉ xem qua mạng, chỉ những thể loại mà mình yêu thích mà hãy thử ra rạp, bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với tiếng Nhật rõ ràng và sinh động
 
2. Trò chuyên với những người học giỏi tiếng Nhật qua sách bào, câu chuyện hằng ngày
Đừng quá rụt rè, nhút nhát, hãy tập thói quen đặt nhiều câu hỏi hơn, được trò chuyện, tiếp xúc với nhiều người có thành tựu sẽ giúp ta được mở mang và tìm thấy con đường cho bản thân hoặc ít nhất cũng biết được điểm yếu cùa mình để bổ sung. Không ai giỏi ngay từ đầu cả, tất cả đều có một quá trình vươn lên.

 
3.Thường xuyên nghiên cứu về văn hóa Nhật
Hãy làm cho mình yêu mếm đất nước Nhật Bản hơn, tìm hiểu sâu rộng không chỉ những nét đẹp thiên nhiên, mà đời sống con người và phong tục tập quán của họ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, giúp bạn có thêm động lực chinh phục ngôn ngữ, có cơ hội ghé thắm để hoàn thiện bức tranh về một Nhật Bản trong mắt bạn.
 
Nguồn: Sưu tầm
Ad: H

Các tin bài khác