TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Làm sao để đi du lịch Nhật tiết kiệm?

07/02/2018

Đi Nhật bây giờ không khó, chỉ hơi mất tí thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch với những bạn nào chưa quen. Chắc hẵn nhiều bạn sẽ thắc mắc kinh nghiệm du lịch tiết kiệm ở Nhật Bản như thế nào? Nhật Bản là một trong những nước đắt đỏ nhất thế giới khi đi du lịch. Tuy vậy, không có nghĩa là bạn phải bỏ một số tiền lớn để đi Nhật.

🏠Giá phòng khách sạn ở Nhật cực đắt. Couchsurfing ở Nhật thì lại không có nhiều. Nên việc lựa chọn rất ổn khi đi Nhật là sử dụng Airbnb. Bạn sẽ được ở những ngôi nhà bản xứ dễ thương, xinh xắn với chủ nhà cực kỳ tử tế với mức giá chỉ bằng 1/3 so với giá phòng khách sạn có chất lượng tương đương.

✈️ Giá vé máy bay từ Việt Nam đi Nhật không rẽ, thời gian di chuyển lại lâu, nên tốt nhất nên dành ít nhất 1 tuần cho chuyến du lịch Nhật. Và nếu bạn ở Nhật từ một tuần trở lên và định đi nhiều nơi, hãy sử dụng JR Pass, vé thông hành đường sắt đặc biệt. Vé này phải mua trước khi đi Nhật: với giá rất cao, nhưng đảm bảo bạn sẽ không hối tiếc khi mua. Đây là ưu đãi đặc biệt của chính phủ Nhật cho khách du lịch đến Nhật Bản. Những người định cư ở Nhật rất "ghen tỵ" với khách du lịch.

🍱 Ở Nhật muốn ăn ngon mà rẻ? Hãy đến với Yoshinoya. Đây là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh theo phong cách Nhật Bản. Nhưng khác hoàn toàn so với KFC hay McDonalds. Một phần tiêu chuẩn sẽ có một tô cơm/ mì bò, một đĩa salad và một chén súp miso: cực rẽ và ngon.

🍜 Ngoài ra, hãy để ý các quán mì ven đường hoặc cạnh các ga tàu điện. Cảm giác đứng sì sụp tô mì udon vừa mềm vừa thơm trong tiết trời se lạnh thật không còn gì bằng.

☕️Manboo là một dạng cà phê internet mở 24/24 thường có ở Tokyo, tính giá theo giờ. Nếu bạn cần một chỗ qua đêm ở Tokyo và chỉ cần một vài giờ đồng hồ để ngủ rồi sáng hôm sau di chuyển đến nơi khác? Hãy đến một Manboo nào đó và thuê chỗ, bạn sẽ có hàng đống truyện trang để đọc (nếu biết tiếng Nhật), một chỗ ngã lưng bọc nệm êm ấm, một máy tình có nối mạng internet, phòng tắm nước nóng đầy đủ và trải nghiệm một góc nhìn khác vào văn hóa Nhật Bản, với mức giá cực rẽ thay cho vài trăm đô một đêm cho một phòng khách sạn chật hẹp.

📦 Cuối cùng, nếu bạn đi Nhật hoặc đi những chuyến đi dài ngày, đừng quên mua bảo hiểm du lịch. Đây là một dịch vụ cực kỳ cần thiết, với các chuyến đi xa từ một tuần trở lên, thì nên mua bảo hiểm để đền bù nếu gặp các rủi ro về thất lạc hành lý, hoãn hay hủy chuyến bay.
🎎 Mức bảo hiểm du lịch tùy công ty, thời gian và địa điểm du lịch nhưng thông thường không quá đắt, từ 200k VND trở lên với một chuyến đi khoảng 7 ngày.

🎉🎉🎉Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích phần nào cho các bạn có dự định du lịch Nhật Bản.
💌Chúc các bạn có một chuyến đi đáng nhớ.

Nhật ngữ Nhật Ngữ Sanko
Nguồn: Thu thập
Ad: H

Các tin bài khác