TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Bạn đã biết quy tắc 5S để làm việc xuất sắc như người Nhật?

15/05/2018

1. Seiri (整理) - Sàng lọc: phân loại và bỏ đi những thứ không cần thiết, không hữu dụng
Bắt đầu từ bàn làm việc hay góc học tập của mình, bạn hãy xử lý những món đồ đã để quá lâu mà không dùng tới, giúp không gian gọn gàng và rộng rãi hơn.

🌟2. Seiton (整頓) - Sắp xếp: sắp đặt các vật dụng, công cụ theo tiêu chí trực quan, dễ quản lý, dễ sử dụng
Sau khi đã loại bỏ những vật dụng không cần thiết, bạn hãy tiếp tục quan sát xem những vật dụng quan trọng còn lại đã được để ở vị trí hợp lý chưa. Hãy sắp xếp những tài liệu thường hay sử dụng gần với vị trí làm việc của bạn hơn để tiết kiệm thời gian và công sức.

🌟3. Seiso (清掃) - Sạch sẽ: vệ sinh sạch sẽ, giữ gìn môi trường làm việc an toàn, hiệu quả
Không chỉ những đồ vật thường xuyên sử dụng máy tính, bàn ghế... mà ngay cả nhà kho, nhà để xe... cũng cần được duy trì vệ sinh thường xuyên, tạo môi trường làm việc sạch đẹp cho mọi người.

🌟4. Seiketsu (清潔) - Săn sóc: kiểm tra tình trạng áp dụng 3S ở trên để bảo đảm duy trì hiệu quả và liên tục cải tiến để hoàn thiện
Sẽ không có ý nghĩa gì nếu 3 chữ S trên chỉ được làm qua loa hoặc 1 lần/năm. Hãy đảm bảo bạn luôn ghi nhớ và thực hiện việc Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ thường xuyên, đồng thời cải tiến, sáng tạo để phù hợp với môi trường làm việc của mình.

🌟5. Shitsuke (躾) - Sẵn sàng: Tạo ý thức và thói quen thực hiện các quy tắc này hàng ngày tại nơi làm việc
Ban đầu việc thực hiện 4 chữ S hẳn sẽ không dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn tự giác thực hiện hằng ngày, duy trì thói quen tốt này, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong công việc.

🍀💦🍀Đây là 5 quy tắc mà bất kỳ nhân viên Nhật Bản nào cũng được đào tạo tại nơi làm việc và cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp Nhật Bản đạt được vị thế cường quốc hàng đầu thế giới ngày hôm nay. Nếu bạn yêu đất nước Nhật Bản và muốn làm việc tại công ty Nhật, thì hãy luôn nhớ quy tắc 5S này nhé!!!

#nhatngusanko #cauchuyennhatban #vanhoacongso #vanhoanhatban #5s

Ad: H

Các tin bài khác