TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Tên các vị thần Nhật Bản ẩn trong bộ Naruto

26/04/2018

Ắt hẳn những ai quan tâm đến manga và anime thì đều đã có tiếp xúc với bộ truyện tranh và anime nổi tiếng đó là Naruto. Ai cũng biết rằng bộ Naruto có một trong những chiêu thức "ảo diệu" và "bá đạo" bậc nhất trong thế giới anime. Nhưng chắc ít bạn nào biết rằng một số các chiêu thức ấy gắn liền với các vị thần trong thần thoại Nhật Bản. Hãy cùng Nhật ngữ Sanko tìm hiểu những mối liên hệ này nhé 

1. Izanagi và Izanami
Đây là 2 chiêu thức Ảo thuật (Gennjutsu「幻術」), thuộc hàng cấm thuật của tộc Uchiha. Izanagi(伊邪那岐)là tên vị nam thần đầu tiên của Nhật Bản, và Izanami(伊弉冉尊)là em gái "kiêm vợ" của Izanagi. 2 vị thần này là những người đã tạo nên những hòn đảo làm nền cho Nhật Bản sau này. Sau đó, hai vị thần đã cùng nhau sinh thành nên nhiều vị thần khác cho đến khi Kagutsuchi (Hỏa Thần) ra đời. Khi sinh Kagutsuchi, Izanami đã bị thiêu chết.

2. Enton: Kagutsuchi/Honoikazuchi
Đây là Nhẫn thuật (Ninjutsu 「忍術」) của Sasuke. Enton: Kagatsuchi cho phép Sasuke điều khiển ngọn lửa Amaterasu tùy ý. Enton (炎遁) có nghĩa Hỏa Độn. ( Kagutsuchi (加具土命) là Hỏa Thần được sinh ra bởi Izanagi và Izanami như đã nói ở trên. Còn Enton: Honoikazuchi (火雷) có tác dụng thay đổi các ngọn lửa đen thành một màng bọc đầy gai xung quanh người sử dụng. Honoikazuchi là tên một trong 8 vị thần sấm sét được sinh ra từ các bộ phận đã chết của Izanami. 

3. Amaterasu, Tsukuyomi và Susanoo
Amaterasu (天照) là ngọn lửa đen không thể dập tắt huyền thoại của gia tộc Uchiha.Amaterasu là vị thần mặt trời và vũ trụ, được coi là thần mạnh nhất trong số các thần. Tsukuyomi (月読) là Ảo thuật mạnh nhất của tộc Uchiha. Susanoo (須佐之男) là Nhẫn thuật triệu hồi bộ giáp Chakra xung quanh người sử dụng. Đây là bộ 3 "ace" được sinh ra bởi Izanagi khi ông ta rửa mặt sau khi bị người vợ ở dưới Âm phủ (黄泉) đuổi đi. Amaterasu là nữ thần mặt trời và vũ trụ, cũng là vị thần mạnh nhất trong tất cả các vị thần Nhật Bản. Tsukuyomi là thần mặt trăng. Và Susanoo là thần biển cả và bão táp.

4. Kotoamatsukami
Đây là Đồng thuật (Doujutsu 「道術」) được sử dụng bởi tộc Uchiha, với sức mạnh điều khiển ý nghĩ của người khác. Kotoamatsukami (別天津神) là tên gọi chung của nhóm 3 vị thần khai tổ của thần thoại Nhật Bản.

 
Đây là tên những pháp thuật trong bộ Naruto mà có liên kết với thần thoại Nhật Bản. Có vẻ tộc Uchiha "ôm show" hơi dữ nhỉ >_< Ad có để sót chiêu nào không nhỉ? Bạn nào soi được thì chia sẻ để ad cùng biết nha!
 
Ad: LH
※​-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------※​​
(≧∇≦)O      Share mạnh bài viết cho bạn bè của mình cùng biết nào !!!      O(≧∇≦)
※​-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------※​​​
Trường Nhật ngữ SANKO Việt Nam
Lầu 3, Tòa nhà Phụ nữ, số 20 Nguyễn Đăng Giai, P. Thảo Điền, Q.2, TP.HCM
Hotline: 0903 308 962
Email: sanko@sgi-edu.com
Facebook: Nhật ngữ Sanko
Website: nhatngusanko.com

Các tin bài khác