TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Tại sao nên học tiếng nhật ngay hôm nay?

26/02/2018

Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư ODA lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Dòng thu hút nhân lực làm việc trong các công ty Nhật đang rất cao. Nhiều sinh viên hiện nay được khuyên học tiếng Nhật thì lại hỏi tại sao nên học tiếng Nhật, tiếng Anh là được rồi. Chính xác tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế nhưng nếu bạn trang bị thêm ngôn ngữ Nhật ngay hôm nay thì đó không phải thừa thãi.
6 lý do tại sao nên học tiếng Nhật mà không phải ngôn ngữ khác.
 

Cơ hội việc làm
Hiện nay mỗi năm có hàng ngàn sinh viên ra trường nhưng rất nhiều bạn đã thất nghiệp hoặc chưa tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn và mức lương không mong muốn. Tại sao nên học tiếng Nhật để có cơ hội việc làm. Người Nhật cũng giống như người Việt tiếng Anh của họ không tốt và họ vẫn mong muốn nhân viên sử dụng ngôn ngữ của họ để theo tác phong làm việc cũng như dễ trao đổi. Chính vì thế nếu bạn có trình độ Nhật ngữ N2, N3 thì bạn dễ dàng có được việc làm với mức lương cao.

Học hỏi tác phong và văn hóa Nhật Bản
Người Việt Nam rất mong muốn học hỏi từ Nhật bản đó chính là lý do tại sao nên học tiếng Nhật. Đất nước mặt trời mọc với nguồn tài nguyên ít ỏi và chịu động đất quanh năm. Nhưng với sự kiên nhẫn và chăm chỉ họ đã trở thành nước có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới. Sự phát triển thần kỳ của họ là nhờ vào tác phong làm việc của con người và quá trình học tập phát triển không ngừng. Khi làm việc trong môi trường Nhật Bản bạn sẽ hiểu tại sao họ làm được như thế, nếu thật sự muốn phát triển bản thân thì môi trường Nhật Bản sẽ thích hợp với bạn.
 
Nâng cao mức thu nhập so với mặt bằng chung
Nhật Bản sẵn sàng trả mức lương cao gấp đôi các doanh nghiệp khác để thu hút nhân tài, Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ và nguồn nhân lực dồi dào, cũng như lao động trình độ cao đang được Nhật Bản quan tâm và bồi dưỡng. Với trình độ N2, N3 bạn dễ dàng đạt mức lương 1000$ cho bất cứ vị trí nào mà họ có nhu cầu tuyển dụng. Nếu bạn muốn có mức lương cao thì đây là lý do tại sao nên học tiếng Nhật

Cơ hội du học chi phí thấp
Ngoài chế độ đãi ngộ lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp thì Nhật Bản còn đưa nhân viên qua Nhật vừa làm việc vừa học tập hoàn toàn miễn phi. Ngoài ra Nhật Bản rất ưu đãi nhân tài từ các quốc gia Châu á đến học tập, và hỗ trợ bạn rất nhiều, ngoài ra Nhật Bản có học phí tương đối thấp và bạn cũng có thể tìm việc làm thêm tại Nhật đễ hỗ trợ chi phí sinh hoạt. Với phong cảnh xinh đẹp và con người tốt bụng đó là lý do chúng ta nên học tiếng Nhật để hỗ trợ tốt cho nghề nghiệp tương lai.

Du lịch và làm việc tại Nhật Bản
Đây cũng là lý do tại sao nên học tiếng Nhật. Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật từ N3, N2 trở lên, các công ty Nhật thường tạo điều kiện nhân viên được sang làm việc cũng như học tâp tại Nhật Bản. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật, con người Nhật, được rèn luyện những kỹ năng tác phong làm việc tại công ty Nhật Bản chuyên nghiệp. Được tôi rèn kỹ năng mềm như: kỹ năng quản lý thời gian, nhìn nhận đối tác khách hàng, kỹ năng hợp tác, đánh giá. Và các kỹ thuật và máy móc hiện đại nhất thế giới.

Công ty Nhật bản đang chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam
Trung Quốc hiên nay nguồn nhân công giá rẻ đã mất đi, khi mức lương trung bình đã tăng lên rất nhiều. Nếu chôn chân tại Trung Quốc quá lâu sẽ làm hao hụt nguồn vốn và đầu tư giảm lãi. Chính vì thế Nhật Bản chuyển hướng sang quốc gia khác đó chính là Việt Nam, các đại bản doanh của các tập đoàn lớn tại Nhật Bản đã có kế hoạch tại Việt Nam và đang trong quá trình xin phép xây dựng nhà máy và kinh doanh. Nếu bạn là sinh viên thì đừng hỏi tại sao nên học tiếng Nhật mà ngay hôm nay hãy tìm hiểu và tự học nếu không có điều kiện. Biết thêm kiến thức không bao giờ là thừa thãi.
Giờ bạn đã biết tại sao nên học tiếng Nhật và tại sao sinh viên lại đổ xô đi học tiếng Nhật rồi chứ. Các công việc mà các công ty Nhật Bản tuyển dụng nhiều là IT, Lập trình viên, biên dịch viên, kỹ sư cầu nối, giáo viên tiếng Nhật, trợ lý kinh doanh, nhân viên hành chính…. Và rất nhiều công việc khác, mức đãi ngộ rất cao và môi trường chuyên nghiệp đang thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm tòi học hỏi.

Nguồn: Sưu tầm
Ad: H

Các tin bài khác