TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Lịch ngắm hoa anh đào tại Nhật 2018

05/03/2018

Dự kiến, hoa anh đào sẽ nở sớm hơn so với năm trước.

Theo thông tin của trung tâm khí tượng, dự báo mùa hoa anh đào sẽ tới sớm hơn ở miền Trung và miền Nam Nhật Bản. Thời điểm ngắm hoa anh đào nở rộ ở Tokyo là khoảng ở cuối tháng 3,  ở Osaka và Kyoto là đầu tháng 4. Hiện tượng “mưa hoa anh đào” sẽ có thể diễn ra vào ngày 28/3. Lúc này hàng triệu cánh hoa anh đào sẽ tàn và bay lơ lửng torng gió tạo thành một khung cảnh vô cùng lãng mạn.
Hoa anh đào Nhật Bản được rất nhiều du khách trên khắp thế giới yêu thích, là biểu tượng của sự tái sinh, vẻ đẹp và sức sống. Vào mùa hoa anh đào hàng năm, có hàng nghìn lượt khách đến Nhật Bản để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loại hoa anh đào khắp nước Nhật.
Tokyo, Kyoto, Fukuoka, Nagoya và Hokkaido là những điểm đến quen thuộc của du khách mùa hoa anh đào nở rộ. Hầu hết địa điểm lý tưởng để ngắm hoa mà mọi người chọn là khu vực công trình lịch sử, công viên…
Vào cuối tháng và đầu tháng là thời điểm hoa nở nhiều nhất. Một số ít nơi hoa sẽ nở sớm lác đác vào tháng 1. Một số năm mùa hoa anh đào còn kéo dài tới tận tháng 5 ở miền Bắc.
Thời điểm đẹp nhất  để ngắm hoa anh đào ở Tokyo là ngày 26/3, ở Hiroshima là 1/4, ở Osaka là 2/4, ở Kyoto là 4/4. Du khách cũng nên nhớ là hầu hết hoa anh đào chỉ nở rộ trong vòng tuần.

Nguồn: Sưu tầm
Ad: H

Các tin bài khác