TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

10 điều thú vị, ngạc nhiên về đất nước Nhật Bản

08/05/2017

Ăn cá nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào, nhân viên ngủ gục trên bàn được xem là bằng chứng chăm chỉ làm việc… Đây là 2 trong những điều thú vị về Nhật Bản.
 

Tính đến tháng 7/2012, Nhật Bản có hơn 127 triệu người, là quốc gia đông dân thứ 10 trên thế giới. Đây là một trong những điều thú vị về Nhật Bản.
 
 

 
Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng thế giới với những món ăn độc đáo như sushi, sashimi và tempura…
 

 
Nhật Bản cũng là quê hương của nhiều môn võ nổi tiếng và phổ biến bao gồm: Karate, Judo, Sumo, Ninjutsu, Kendo, Jujutsu, Aikido. Trong đó, Sumo là môn thể thao quốc gia.
 

 
Vào thời xưa, nam giới Nhật Bản thường cạo trọc đầu để bày tỏ sự hối lỗi do vi phạm hay làm điều ô nhục nào đó. Ngày nay, hành động này không còn phổ biến.


 
70% diện tích Nhật Bản là núi. Hiện có khoảng hơn 100 núi lửa còn hoạt động tại xứ sở hoa anh đào này.
 

 
Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình lớn thứ ba thế giới. Trong đó, tuổi thọ trung bình của nam giới là 81 tuổi và của nữ giới là 88 tuổi.
 

 
Người dân Nhật Bản ăn nhiều cá hơn bất kỳ người dân ở quốc gia nào trên thế giới. Theo ước tính, Nhật Bản tiêu thụ khoảng 17 triệu tấn cá/năm.
 

 
Nhật Bản là nơi có chợ cá lớn nhất thế giới – chợ cá Tsukiji ở thủ đô Tokyo. Theo ước tính, khoảng 2.000 tấn hải sản được mua bán ở chợ Tsukiji mỗi ngày.
 

 
Tại Nhật Bản, việc ngủ gục trên bàn làm việc và có giấc ngủ ngắn (hay còn gọi inemuri) được chấp nhận, xem đó là bằng chứng cho thấy người đó làm việc chăm chỉ.
 

Nhật Bản có khoảng 5,5 triệu máy bán hàng tự động. Những máy bán hàng này được đặt ở mọi ngóc ngách trong các thành phố của Nhật Bản. Bên cạnh bia, thuốc lá, cafe, mọi người có thể mua bóng đèn, truyện tranh… từ máy bán hàng tự động.
 
Theo Kiến thức
 

Các tin bài khác