TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Sự thật thú vị về Doraemon

19/04/2018

Có thể nói, nhắc đến Nhật Bản thì ai ai cũng sẽ không thể không nhắc tới bộ truyện huyền thoại của giới trẻ từ năm 90 đến giờ nhỉ. Đó là bộ truyện Doraemon do bộ đôi mangaka là Fujio Fujiko sáng tác. 
💓💓               CChúng ta hãy cùng khám phá một vài sự thật thú vị về Doraemon mà ít ai để ý tới nhé! 💓💓

1. Nguồn gốc tên của Doraemon?
Doraemon「ドラえもん」được ghép từ 2 cụm từ Dora và emon. Dora là một từ chơi chữ của Nora – tên của một con mèo đi lạc trong vở kịch Nora-Neko. Còn Emon là hậu tố để chỉ nam giới. Vây toàn thể tên Doraemon có nghĩa đen là “chú mèo đi lạc”.

2. Con số bí ẩn liên quan đến Doraemon
Doraemon được sản xuất ngày 3 tháng 9 năm 2112 (đọc là 12/9/3 theo lịch người Nhật) có chiều cao là 129.3cm, cân nặng là 129.3kg, chạy tối đa 129.3km/h, nhảy cao nhất 129.3cm, sức mạnh tối đa là 129.3 mã lực, chu vi cổ tay là 129.3mm, chu vi đầu là 129.3cm và đường kính chân là 129.3mm. Có điểm gì lạ ở đây nhỉ? Đó là con số 129.3. Doraemon được phát hành lần đầu vào năm 1969. Con số 129.3 là chiều cao trung bình của trẻ lớp bốn ở Nhật vào năm này. Vì Nobita là học sinh lớp 4, tác giả muốn gắn kết con số này vào Doraemon với Nobita để tạo nên mối quan hệ bạn bè thân thiết.
 

 
3. Doraemon có bạn gái?
Tuy chỉ là một con robot, nhưng tên mèo máy hào hoa này đã dắt vai 2 mối tình “chính thức”. Người đầu tiên đó là Noramyako (ノラニャー子), là bạn gái của Doraemon trước khi nó bị gặm mất đôi tai của mình trong một hôm ngủ say. Khi đến thế kỉ 21, Doraemon đã vun đắp lại trái tim của mình với một em mèo tên là Mii-chan (ミイちゃん).
 

 
4. Màu da gốc của Doraemon là màu vàng
Khi được sản xuất, Doraemon có màu da là màu vàng. Sau này khi bị bạn gái là Noramyako chia tay, do quá đau buồn nên Doraemon đã uống một loại thuốc có nhãn ghi là “thuốc đau buồn”. Sau khi uống, màu da của Doraemon dần chuyển sang màu xanh và giữ đến tận cuối truyện.

5. Giọng hát của Doraemon
Các bạn có biết rằng Doraemon là đối thủ truyền kiếp của Jaien(ジャイアン) trong trong ngành ca sĩ không? Giọng hát của chú mèo máy này inh ỏi đến nhức tai không thua kém gì Jaien cả.
 
 
Đậy là những sự thật về Doraemon mà trường đã sưu tầm được. Các bạn có biết được thêm điều gì mới về chú mèo máy đáng yêu của chúng ta không?
Ad: LH
※​-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------※​​
(≧∇≦)O      Share mạnh bài viết cho bạn bè của mình cùng biết nào !!!      O(≧∇≦)
※​-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------※​​​

📚 Trường Nhật ngữ SANKO Việt Nam 
 
🏫 Lầu 3, Tòa nhà Phụ nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P. Thảo Điền, Quận 2, TPHCM
 Tel: 028.3744 5217 - 028.3744 5218
📞 Hotline: 0903 308 962
📩 Email: sanko@sgi-edu.com
🔷Website: nhatngusanko.com

Các tin bài khác