TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Truyền thuyết Nhật Bản: Kamaitachi

02/10/2018

Đây là tên gọi chung của ba con yêu quái chồn cực kì rảnh rỗi. Sinh sống tại các khu vực miền núi giá lạnh như Yamanashi, Nagano hay Niigata, những con chồn này có khả năng cưỡi gió và tạo ra những cơn lốc khi di chuyển. Tốc độ của chúng nhanh đến nỗi mắt người thường không thể nhìn thấy chúng đến và đi.
 

Nguồn gốc
Theo truyền thuyết, Kamaitachi「鎌鼬」là một trong những quái vật tinh ranh và khó chịu nhất ở Nhật Bản. Chúng thường gồm 3 con chồn có móng vuốt sắc nhọn và luôn đi cùng nhau. Thỉnh thoảng, chúng được miêu tả là anh em sinh ba nhưng cũng có truyền thuyết cho rằng chúng là một gia đình gồm: bố, mẹ và con. Một số người cho rằng truyền thuyết về loài chồn này bắt nguồn từ việc chơi chữ của người Nhật xưa, từ một thế đánh kiếm được gọi là “Kamae Tachi「構え立ち」”.
 

Bản tính
Chúng có các bộ móng cứng như thép và cực kì sắc nhọn. Thường thì chúng sẽ có một móng trên mỗi chi của chúng, tuy vậy vẫn có những biến thể khác của loài này.
 
 
 
Kamaitachi trở thành nỗi khiếp đảm của người dân khi thường xuyên đi cứa chân con người. Bộ ba quái vật Kamaitachi được miêu tả có khả năng di chuyển với tốc độ cực nhanh, có khả năng cưỡi trên những ngọn gió, cứa chân nạn nhân trong khi họ không hề hay biết. Khi phát hiện được nạn nhân, mỗi con quái vật Kamaitachi sẽ được phân chia nhiệm vụ riêng biệt.
 

Cụ thể, con chồn thứ nhất có nhiệm vụ xô ngã nạn nhân. Kế đến, con thứ hai sẽ dùng móng vuốt hay lưỡi liềm để cứa chân nạn nhân. Cuối cùng, con thứ ba sẽ bôi thuốc lên vết thương ấy.
 

Do Kamaitachi di chuyển cực nhanh và cắt chân của con người chỉ trong chớp mắt nên nạn nhân thường khó có thể phát hiện ra chúng. Họ vô cùng kinh hãi khi đột nhiên phát hiện chân nhói đau và vết thương không chảy máu. Cuối cùng, nạn nhân bàng hoàng phát hiện ra mình đã mất chân lúc nào không hay và cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Kamaitachi trong văn hóa hiện đại

Kamatari「カマタリ」trong Naruto


Kiriyama Omi「桐山 臣」trong Kanokon


Ikkanzaka Jiroubou「一貫坂慈楼坊」trong Bleach


Kyukimon「キュウキモン」trong Digimon


Sneasel「ニューラ」và Weaville「マニューラ」trong Pokémon


Itaku「イタク」trong Nurarihyon no Mago


Jumping Jackal「かくとうパンサー」trong Dragon Quest


Inubouzaki Fuu「犬吠埼 風」trong Yuki Yuna Is a Hero


Kamaitachi「鎌鼬」trong Onmyoji
 
Ad: LH

※​-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------※​​
(≧∇≦)O      Share mạnh bài viết cho bạn bè của mình cùng biết nào !!!      O(≧∇≦)
※​-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------※​​​

Trường Nhật ngữ SANKO Việt Nam

Lầu 3, Tòa nhà Phụ nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P. Thảo Điền, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0903 308 962
Email: sanko@sgi-edu.com
Website: 
nhatngusanko.com

Bạn có thể để lại "Họ Tên, SĐT, nội dung cần tư vấn", bên trường sẽ liên hệ với bạn để giải đáp thắc mắc cho bạn trong thời gian sớm nhất

Các tin bài khác