TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Các đền chùa nổi tiếng ở Nhật Bản

27/04/2018

Ở Nhật Bản có rất nhiều đền và chùa, Theo thông kê, hiện nay Nhật Bản có số lượng chùa và đền nhiều "kinh khủng", lên đến hơn 250.000 đền thờ Shinto và gần 80.000 chùa thờ Phật Giáo. Trong số đó thì có những ngôi đền và chùa có "sức hấp dẫn" lớn hơn số còn lại. Dưới đây là một vài điểm đền chùa nổi tiếng mà Nhật ngữ Sanko đã sưu tầm được nhé.

1. Đền Kinkakuji
 
Đền Kinkakuji (金閣寺)Kim Các Tự  còn có một tên gọi khác là đền Rokuonji (鹿苑寺)Lộc Uyển Tự nằm ở miền bắc Kyoto. Tượng Phật Shaka và Yoshimitsu có ở tầng đầu tiên được gọi là Housuiin (法水院)Pháp Thủy Viện. Tầng thứ hai, gọi là Choondou (潮音洞)Triều Âm Động được xây dựng theo phong cách Bukke được sử dụng làm nhà ở của samurai, bên ngoài được bao phủ hoàn toàn bằng những lá vàng mỏng. Bên trong là Bồ Tát Kannon, ngồi bao quanh bởi các bức tượng của 4 vị vua trên thiên đình. Cuối cùng, tầng thứ ba, Kukyouchou (究竟頂)Cứu Cánh Đỉnh, được xây dựng theo phong cách của một ngôi đền Zen Trung Quốc, được mạ vàng bên trong và ngoài, và trên đỉnh mái là một con phượng hoàng được đúc bằng vàng.
 

​2. Đền Fushimi Inari Taisha
 
Đền Fushimi Inari Taisha (伏見稲荷大社)Phục Kiến Đạo Hà Đại Xã là một trong những ngồi đền thờ đạo Shinto nổi tiếng nhất Nhật Bản. Đền Fushimi Inari Taisha là chính điện trong hệ thống gồm 32.000 đền thờ Inari Ookami (稲荷大神)Đạo Hà Đại Thần, là thần của loài cáo, của sự phì nhiêu, gạo, trà và sake, của nông và công nghiệp, của sự thịnh vượng và thành công của thế gian, và là một trong những thần trụ cột của Thần đạo Shinto. Đền Fushimi Inari Taisha nổi tiếng nhất về con đường mòn dẫn đến điện thờ chính. Con đường dài mất khoảng 2 tiếng đồng hồ đi bộ, và đặc biệt là xuyên suốt con đường là hàng ngàn công Torii (鳥居)Điểu Cư nối tiếp nhau và hàng ngàn bức tượng cáo được điều khắc tỉ mỉ rải rác khắp nơi.
 

3. Chùa Kiyomizudera
 
Đây là một trong những ngôi chùa cổ kính và lâu đời nhất Nhật Bản. Chùa Kiyomizudera (清水寺)Thanh Thủy Tự là một trong những ngôi chùa to lớn nhất Nhật bản và cũng là một trong những điểm nổi tiếng nhất tại thành phố Kyoto. Có một điểm khá đặc biệt trong cấu trúc chùa, đó là không có một chiếc đinh nào được sử dụng. Những du khách tới đây có thể được cho uống nước từ thác nước Otawa (音羽)Âm Vũ để cầu sự khỏe mạnh, trường thọ và thành công.
 
 
Ad: LH
※​-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------※​​
(≧∇≦)O      Share mạnh bài viết cho bạn bè của mình cùng biết nào !!!      O(≧∇≦)
※​-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------※​​​
Trường Nhật ngữ SANKO Việt Nam
Lầu 3, Tòa nhà Phụ nữ, số 20 Nguyễn Đăng Giai, P. Thảo Điền, Q.2, TP.HCM
Hotline: 0903 308 962
Email: sanko@sgi-edu.com
Facebook: Nhật ngữ Sanko
Website: nhatngusanko.com

Các tin bài khác