TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Lý Tú Anh

Tốt nghiệp Đại học Hoa Sen - Cử nhân ngành Quản trị nhân sự.
​Tốt nghiệp 2 năm trường Nhật ngữ Kokusai Kotoba Gakuin tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản.
Tốt nghiệp 2 năm chuyên ngành Tiếng Anh và Tiếng Nhật tại Kokusai Kotoba Gakuin tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản.
Kinh nghiệm làm việc hơn 1 năm tại Nhật tại Nghiệp đoàn Peaceland và Trường Nhật ngữ N.D.Japan Academy, tỉnh Gifu.
Hiện là giáo viên tiếng Nhật của Trường Nhật ngữ Sanko Việt Nam.


Ảnh chụp tại Công ty TNHH Quốc tế Sanko Gakuen, năm 2019

 
Tôi bắt đầu làm quen với tiếng Nhật từ năm 2 đại học. Buổi sáng đi học cả ngày ở trường đại học nhưng buổi tối vẫn đều đặn tuần 3 buổi đi học thêm tiếng Nhật. Vì sao tôi lại quyết định chọn tiếng Nhật chứ không phải ngôn ngữ khác? Là vì mẹ tôi. Mẹ tôi rất thích người Nhật, văn hóa và cách làm việc của họ. Mẹ tôi đã từng làm công ty Nhật, thấy được tiềm năng rất lớn của ngôn ngữ này cho nên mẹ đã hướng dẫn và mong muốn tôi biết về tiếng Nhật.

“Vạn sự khởi đầu nan”, câu nói ngày xưa của ông cha ta luôn đúng. Tiếng Nhật không phải là thứ ngôn ngữ dễ ngấm. Không dưới 10 lần tôi đã muốn bỏ cuộc, muốn nghỉ học, than thở với mẹ rằng tiếng Nhật quá khó. Tuy nhiên, tôi không muốn làm mẹ thất vọng nên đã cố gắng tiếp tục học với phương châm “mưa dầm thấm lâu”. Và mưa dầm thấm lâu thật, càng học tôi càng cảm thấy sức hút từ ngôn ngữ này, thật vui biết bao khi có thể tự mình viết được những chữ Kanji đầu tiên, nói được những câu tiếng Nhật cơ bản…

 

Ảnh chụp ở khu trượt tuyết Fujiyama Snow Resort Yeti, 2015
 
Vì thế, tôi đã quyết định du học Nhật Bản sau khi lấy được bằng tiếng Nhật N4 và tốt nghiệp đại học. Thời gian 4 năm du học và 1 năm làm việc thực tiễn ở Nhật là quãng thời gian tôi không thể nào quên được. Có quá nhiều niềm vui vì được học hỏi nhiều điều từ đất nước phát triển hàng top thế giới, gặp và làm quen được những người bạn quốc tế, tự lập, kiếm tiền từ chính đôi bàn tay của mình…Có 1 chút nhớ nhà nhưng thỉnh thoảng vào kỳ nghỉ hè, nghỉ đông tôi vẫn có thể tranh thủ về thăm gia đình.
 

Ảnh chụp ở Lễ hội Hoa anh đào Kawazu, 2017
 
Quyết định làm việc tại trường Sanko vì tôi muốn truyền lại nhiệt huyết, kiến thức về tiếng Nhật mà mình đã được học. Trường còn có giáo viên người Nhật vì thế tôi vẫn có thể sử dụng tiếng Nhật hằng ngày, tránh bị quên lãng.

Rất mong những bạn trẻ Việt Nam sẽ ngày càng yêu thích nước Nhật và tiếng Nhật hơn nữa! Hãy đến với Sanko để có thể biến giấc mơ Nhật Bản của mình thành hiện thực nhé!

 

Lớp học N5


Lớp học N5 liên kết với trường Trung cấp Tôn Đức Thắng